Sự kiện: Xu hướng tấn công và giải pháp phòng chống DDoS cùng VNETWORK tại FPT Jetking
24 Tháng 12, 2020

Sự kiện: Xu hướng tấn công và giải pháp phòng chống DDoS cùng VNETWORK tại FPT Jetking


Ngày 19/12/2020, VNETWORK đã phối hợp cùng Học viện FPT Jetking tổ chức buổi chia sẻ về: "Xu hướng tấn công và giải pháp phòng chống DDoS cùng VNETWORK". Buổi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên yêu thích yêu lĩnh vực bảo mật mạng tại Việt Nam.

DDoS (Distributed Denial of Service) là một dạng tấn công từ chối dịch vụ nguy hiểm gây ra nhiều thiệt hại cho Doanh Nghiệp nhất hiện nay. DoS/DDoS được thực hiện với vô số những kỹ thuật tấn công khác nhau, vì thế nó rất khó để Doanh Nghiệp phòng tránh hiệu quả (hiệu quả cả về chi phí và hiệu suất).

Tại buổi chia sẻ, VNETWORK đã đưa ra nhiều dẫn chứng về các loại hình tấn công DDoS nguy hiểm nhất hiện nay và những giải pháp phòng chống DDoS thường được sử dụng trên thị trường.

Có khá nhiều phương pháp để giải quyết DDoS nhưng đa phần đều không phù hợp với Doanh Nghiệp (do chi phí đầu tư hạ tầng quá cao và hiệu suất bảo mật Website lại chưa đạt hiệu quả tối đa).

Trong buổi chia sẻ, VNETWORK đã chứng minh sức mạnh phòng chống DDoS nổi bật của công nghệ CDN trong VNIS. Đây là một nền tảng quản lý, tích hợp các CDN Power Ups trên toàn thế giới với khả năng chịu tải DDoS không giới hạn.

VNIS sử dụng công nghệ Cân Bằng Tải AI (AI Load Balancing) và Tường Lửa Cloud WAF (chuẩn OWASP) để ngăn chặn tất cả các tấn công qua lỗ hổng Website do lỗi lập trình.

Các bạn Sinh Viên tham gia buổi chia sẻ có cơ hội được làm việc và đặt câu hỏi trực tiếp cùng với các chuyên gia An ninh mạng của VNETWORK. Được chứng kiến toàn bộ quá trình Demo Tấn Công/ Phòng Thủ DDoS. Các bạn cũng rất hào hứng và mong muốn được trải nghiệm điều hành VNIS để chống DDoS và kiểm soát các lỗ hổng trên Website.

Tại buổi chia sẻ lần này, VNETWORK mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn Sinh Viên Việt Nam, giúp các bạn sẵn sàng trong hành trang đồng hành và hỗ trợ cùng các Doanh Nghiệp trước các nguy cơ tấn công Website ngày càng nguy hiểm như hiện nay.

Bài Viết Liên Quan
Nguy cơ bùng nổ tấn công DDoS từ botnet IoT
Vnetwork|12 Tháng 11, 2020
Nguy cơ bùng nổ tấn công DDoS từ botnet IoT

Theo các báo cáo thống kê về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam, số lượng địa chỉ IP nằm trong các mạng botnet tính đến tháng 10/2020 là khoảng 1.378.107 địa chỉ IP.

Tấn công Email nghiêm trọng Bộ Tài Chính Mỹ
Vnetwork|14 Tháng 12, 2020
Tấn công Email nghiêm trọng Bộ Tài Chính Mỹ

Bộ Tài chính và Bộ Thương mại USA đã bị tấn công mạng thông qua các kẽ hở trong Bảo Mật Email Doanh Nghiệp, cuộc tấn công được cho biết có liên quan đến các nhóm Hacker do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn.

Cách chống DDoS Attack TCP SYN Flood hiệu quả
Vnetwork|28 Tháng 12, 2020
Cách chống DDoS Attack TCP SYN Flood hiệu quả

Tấn công DoS/DDoS, đặc biệt là dạng tấn công DDoS TCP Syn flood, là mối đe dọa thường trực đối với hệ thống mạng và máy chủ dịch vụ của các cơ quan và tổ chức. Loại tấn công ngày thường gây cạn kiệt tài nguyên hệ thống hoặc ngập lụt đường truyền, làm ngắt quãng quá trình cung cấp dịch vụ cho user

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK