Thống kê Internet Việt Nam 2021
12 Tháng 3, 2021

Thống kê Internet Việt Nam 2021

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang khá căng thẳng cùng với xu hướng phát triển của công nghệ, Internet đang ngày càng chiếm vị thế quan trọng trong cuộc sống. Vừa qua, WeAreSocial và Hootsuite đã công bố báo cáo toàn cảnh ngành Digital trong năm 2021. Trên cơ sở đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thống kê Internet Việt Nam 2021.

Xem thêm:

DDoS Protection | Ngăn chặn DDoS lớn nhất bằng sức mạnh của CDN

Lưu ý khi sử dụng giải pháp Anti DDoS từ các ISP

WAF bảo vệ E-Commerce khỏi các cuộc tấn công mạng

Web Application Firewall: Rủi ro của những công cụ bảo mật miễn phí

Multi CDN: Một CDN không đủ, nhưng nhiều CDN sẽ giải quyết vấn đề

Chống DDoS: Top 17 dịch vụ bảo vệ website được tin cậy nhất

Website security: Ngành tài chính là điểm nóng tấn công nửa đầu 2021

Bảo mật website tài chính khỏi 3 rủi ro OWASP hàng đầu 2021

Tình hình sử dụng Internet tại Việt Nam năm 2021

Tính đến tháng 1/2021, dân số Việt Nam đạt mốc 97.8 triệu dân, với tỷ lệ dân thành thị là 37.7%. Trong đó, có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số) thông qua các nền tảng, ứng dụng khác nhau, với thời lượng trung bình là 6 giờ 47 phút. Đây được xem là khoảng thời gian tương đối lớn được sử dụng trong 1 ngày.

Tình hình sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam năm 2021

Theo số liệu thống kê, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy người dùng Internet Việt Nam dành nhiều thời gian cho việc xem TV Streaming và sử dụng các nền tảng mạng xã hội lần lượt là 2 giờ 40 phút và 2 giờ 21 phút.

Bên cạnh đó, các dịch vụ game online và nghe nhạc trực tuyến cũng chiếm hơn 1 giờ thời lượng sử dụng của người dùng Việt. Trên cơ sở đó, các nhà cung ứng dịch vụ có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể cho việc nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Năm 2021 chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của của người dùng mạng xã hội tại Việt Nam với hơn 72 triệu người (chiếm 73.7% dân số), tăng 7 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái. Thêm vào đó, YouTube tiếp tục vượt mặt Facebook để trở thành mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Tình hình kết nối mạng dữ liệu di động tại Việt Nam năm 2021

Số liệu thống kê nêu rõ tốc độ download trung bình trên các thiết bị di động là 34.51 Mbps, tăng 13.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, 60.88 Mbps là tốc độ độ download trung bình trên máy tính/laptop, tăng 40.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể nói, cơ sở hạ tầng Internet đã có những cải tiến đáng kể, điều này sẽ góp phần lớn giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

>>> Xem thêm: DIGITAL 2021: VIETNAM

Tổng Kết

Nhìn chung, số liệu báo cáo Digital 2021 có nhiều điểm khác biệt so với các năm trước. Bảng thống kê đã chỉ ra nhiều thông số chi tiết khác nhau dựa trên một số nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Trước tình hình Internet thu hút đông đảo người dùng như hiện nay, VNETWORK cũng mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh an toàn qua môi trường Internet. Vì vậy, chúng tôi cung cấp các giải pháp CNTT cụ thể như sau:

1. VNIS - Giải pháp bảo mật website toàn diện, chuyên dụng cho doanh nghiệp số, chống tấn công DDoS với traffic lớn nhất

2. VNCDN - Giải pháp tăng tốc website bằng công nghệ CDN (Content Delivery Network)

3. SECU E Cloud - Giải pháp tường lửa Mail Gateway: bảo mật email doanh nghiệp, chống tấn công phishing mail, virus, ransomware, APT attack

4. SSD Cloud Server - Giải pháp mở rộng hạ tầng CNTT với hệ thống Cloud bảo mật (Public Cloud và Private Cloud)

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ về hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ hotline: (028) 7306 8789.

Bài Viết Liên Quan
VNETWORK và các giải pháp an ninh mạng trong tình hình mới
Vnetwork|03 Tháng 7, 2021
VNETWORK và các giải pháp an ninh mạng trong tình hình mới

Tiên phong trong lĩnh vực truyền tải và bảo mật an ninh mạng, VNETWORK ra đời nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp bảo mật an toàn thông tin và tối ưu trong thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT. Từ đó góp phần phát triển nền tảng công nghệ Việt Nam ngày càng vững chắc hơn.

Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất
Vnetwork|16 Tháng 7, 2021
Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà cung ứng dịch vụ Cloud Server, bao gồm trong nước và nước ngoài, khiến đa số khách hàng đắn đo trong việc lựa chọn. Cùng điểm qua top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đi kèm giá tốt và chất lượng tuyệt vời.

Email lừa đảo nhắm vào doanh nghiệp tăng vọt trong đầu năm 2021
Vnetwork|16 Tháng 3, 2021
Email lừa đảo nhắm vào doanh nghiệp tăng vọt trong đầu năm 2021

Kẻ tấn công mạo danh email công việc gửi nhân viên mới làm việc tại nhà, thường thiếu bảo mật trên thiết bị làm việc từ xa, chưa quen luồng công việc mới và dễ bị lừa.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK