IOPS tiêu chí đánh giá chất lượng Cloud Server hiệu quả
12 Tháng 8, 2020

IOPS tiêu chí đánh giá chất lượng Cloud Server hiệu quả

Mối liên hệ giữa Cloud Server và IOPS

Cloud Server hay còn gọi là Cloud VPS (máy chủ ảo) nó được sử dụng để lưu trữ website, dựng mail server hoặc chứa đựng các nguồn tài nguyên lớn như video, hình ảnh cần thiết cho doanh nghiệp. Cloud Server đã phổ biến từ nhiều năm nay, bởi khả năng lưu trữ với băng thông rộng không giới hạn và khả năng bảo mật cao, nâng cấp hạ tầng dễ dàng.

Công nghệ ổ cứng SSD trong Cloud Server được đánh giá là giải pháp truyền tải dữ liệu tiên tiến, tốc độ cao. Nhưng để biết được tốc độ xử lý dữ liệu của hệ thống Cloud Server, bạn cần nắm các thông số tiêu chuẩn về IOPS.

Đánh giá Cloud Server tốt bằng IOPS

IOPS là viết tắt của cụm từ: Input/Output per Second - đây là số thao tác đọc ghi trong một giây của ổ cứng. IOPS còn được biết đến như một yếu tố tiêu chuẩn để đánh giá tốc độ xử lý của Cloud VPS, giúp doanh nghiệp so sánh được hiệu quả của hệ thống Cloud Server giữa các đơn vị cung cấp khác nhau trên thị trường.

Ví dụ: 4k được 50,000 IOPS nghĩa là tốc độ read/write = 50,000*4k=200,000K/s~ 200MB/s

Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IOPS

Các yếu tố về cấu hình hệ thống Cloud Server như CPU, tốc độ RAM,...và các loại ứng dụng mà bạn cấu hình lưu trữ bên trong hệ thống Cloud Server đó (ví dụ như web, hoặc mail, hoặc file dữ liệu…) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số IOPS.

IOPS tỉ lệ thuân với tốc độ xử lý. Nếu tham số IOPS cao thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh, dẫn đến số tác vụ được xử lý sẽ nhiều hơn. Do đó, hiệu năng của ứng dụng trên Cloud Server sẽ cao lên theo.

IOPS cao và hợp lý sẽ giúp đảm bảo 1 hệ thống ERP ổn định và xử lý được nhiều tác vụ bên trong hệ thống.

Chỉ số IOPS với ổ cứng SATA, SAS và SSD

Mặc dù có những ngoại lệ, nhưng những con số sau đây được coi như là một quy tắc tối ưu về hiệu suất cho các ổ cứng SATA và SAS truyền thống:

Ổ cứng SATA có chỉ số IOPS là 80 (mẫu test khi xử lý file có dung lượng 7,2 kilobyte)

10K Ổ cứng SAS có chỉ số IOPS từ 120 đến 140 (mẫu test khi xử lý file có dung lượng 10 kilobyte)

SSD là công nghệ ổ cứng tiên tiến, với khả năng đọc và ghi siêu tốc độ.

Thuê Cloud Server có cần cam kết IOPS?

Việc dùng dịch vụ Cloud Server có cam kết IOPS sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống được đảm bảo hơn.

Một số ít doanh nghiệp có khả năng cam kết IOPS, nhưng một số khác thì không, nguyên nhân là do hạ tầng hệ thống Cloud Server chưa được nâng cấp đầy đủ.

Điều quan trọng khi đi thuê VPS có cam kết dịch vụ đó là bạn phải nắm được cách tính điểm chuẩn IOPS như thế nào và kiểm soát ra sao.

Cloud Server Việt Nam có cam kết IOPS

Tại VNETWORK bạn được cam kết chỉ số IOPS là 30,000 cho tốc độ read (test trên mẫu file 4 kilobyte)

IOPS là tiêu chuẩn để đánh giá máy chủ ảo cloud server cao cấp mà bất kỳ nhân viên IT nào cũng cần phải biết. IOPS cao sẽ quyết định tốc độ nhanh nhạy của một máy chủ ảo tốt có thể thực hiện đồng thời một lúc nhiều tác vụ.

Chỉ số IOPS quyết định tốc độ web

Chỉ số IOPS cao thì tốc độ tải trang nhanh và google cũng ưu tiên những trang web có kết quả trả về cho người dùng nhanh nhất, nó quyết định thứ hạng của website doanh nghiệp trên các kết quả tìm kiếm.

Website tải nhanh giúp tăng trải nghiệm người dùng, làm hài lòng khách hàng và cũng tăng khả năng chốt đơn hàng cao hơn.

Cách tăng tốc website hiệu quả

1. Sử dụng Cloud Server SSD

2. Sử dụng CDN cache file dữ liệu mọi nơi, giảm khoảng cách đường truyền data, truyền tải nội dung trên website đến người dùng nhanh hơn.

Đăng ký Cloud Server ngay hôm nay tại VNETWORK, mọi dịch vụ trong 1 nhà cung cấp

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Bài Viết Liên Quan
Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS 2020 - 2025
Vnetwork|27 Tháng 8, 2020
Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS 2020 - 2025

Năm 2020 là năm bùng phát của dịch bệnh COVID – 19 và dẫn đến giãn cách xã hội. Vì thế nhu cầu kết nối internet ngày càng tăng, các công nghệ mạng như Cloud Server VPS SSD cũng trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Các tiêu chí lựa chọn sử dụng CDN
Vnetwork|28 Tháng 8, 2020
Các tiêu chí lựa chọn sử dụng CDN

Với tư cách là nhà tư vấn dịch vụ CDN và Multi CDN global, VNETWORK giúp các doanh nghiệp nắm vững các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ CDN phù hợp để tăng tốc website hiệu quả hơn. Bởi vì một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các khách hàng tiềm năng của mình

Cách thuê server băng thông lớn với giá tiết kiệm và hiệu quả nhất
Vnetwork|10 Tháng 10, 2020
Cách thuê server băng thông lớn với giá tiết kiệm và hiệu quả nhất

Băng thông không đủ sẽ khiến cho tốc độ loading website bị chậm và dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn, từ đó doanh thu giảm sút. Cách giải quyết hiệu quả cần làm ngay lúc này là hãy nghĩ đến việc chuyển hosting lưu trữ đến một dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server (Cloud VPS) hoặc Dedicated Server.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK