Hacker Việt Nam tấn công Email doanh nghiệp Toyota
31 Tháng 12, 2019

Hacker Việt Nam tấn công Email doanh nghiệp Toyota

Theo các chuyên gia an ninh mạng, một nhóm các Hacker Việt Nam đã thực hiện các phương pháp tấn công Email Doanh Nghiệp (giống như Hacker Trung Quốc đã từng thực hiện), chúng tấn công xâm nhập hệ thống mạng và ngầm theo dõi đối thủ cạnh tranh từ các data mà chúng đã lấy cắp.

Nhóm hacker này đã hoạt động được hơn 2 năm nay, với tên gọi là APT32, chúng là gián điệp trên không gian mạng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Chúng chuyên đánh cắp các tài sản trí tuệ cao. Vì thế, ngành công nghiệp Ô Tô chính là mục tiêu tấn công của nhóm tội phạm mạng này.

Cụ thể là, APT32 đã tạo ra các domain giả mạo của tập đoàn Toyota và Hyundai để xâm nhập vào hệ thống mạng của các nhà sản xuất Ô Tô hàng đầu này.

Vào tháng 3, Tập đoàn Toyota đã phát hiện ra các xâm nhập bất hợp pháp từ Việt Nam, từ Thái Lan và từ 1 công ty con là Toyota Tokyo Sales Holdings tại Nhật Bản.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Nhóm Hacker Việt Nam này thậm chí còn xâm nhập vào các doanh nghiệp nước ngoài có hoạt động kinh doanh liên quan tới Việt Nam, từ nhiều năm nay.

Theo báo cáo từ Hội đồng Bảo An Quốc Gia, nhóm Hacker này hoạt động ngày càng tinh vi và có quy mô hơn.

Nói về tình hình gián điệp kinh tế tại Việt Nam. Các chuyên gia an ninh mạng nhận định: Từ năm 2012 đến năm 2018 đã có sự tăng vọt rất lớn.

Tập đoàn Hyundai báo cáo rằng họ cũng đã kịp thời phát hiện và xử lý các xâm nhập bất hợp pháp từ tổ chức hacker này.

Các chuyên gia an ninh mạng đưa ra nhiều lý do khác nhau về mục đích hoạt động của nhóm hacker này, đó là đánh cắp tài sản trí tuệ để cải thiện sản phẩm, và đạt được các lợi thế cạnh tranh trên thương trường.

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết, trong năm 2017, các Hacker này đã nhắm vào các tập đoàn nước ngoài có đầu tư trong sản xuất với Việt Nam, về sản phẩm tiêu dùng và cả lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Tấn công Email Doanh Nghiệp bằng Domain Email giả mạo là nỗi lo lớn của nhiều doanh nghiệp

Các chiến thuật tấn công của APT32 chủ yếu xoay quanh việc làm giả Tên Miền Email giống với các công ty xe hơi, nhằm lừa đảo và xâm nhập vào hệ thống mạng. APT32 đang nhắm vào các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam.

APT32 gần đây còn sử dụng Facebook để nhắm tới các mục tiêu cụ thể hơn: đó là các cá nhân đang làm việc trong hệ thống chính trị tại Việt Nam.

Tin tặc APT32 thường gửi tin nhắn tới Facebook cá nhân hoặc Fanpage Facebook gồm các album ảnh. Khi người xem click xem qua album ảnh này, một trong số các bức ảnh đó có thể chứa mã độc, chúng sẽ kích hoạt cài đặt tự động phần mềm độc hại vào máy tính người dùng, từ đó lây lan sang cả hệ thống mạng.

Hiện tại, Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển sớm (giống như Trung Quốc cách đây nhiều năm), họ chuyển sang sử dụng hoạt động gián điệp mạng như một phương tiện để có thể cạnh tranh hơn trên thị trường.

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh được an toàn, thiết nghĩ mỗi doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư đúng mức trong việc bảo vệ hệ thống an ninh mạng nói chung và Hệ Thống Email Doanh Nghiệp nói riêng.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Bảo Mật Email cho Doanh Nghiệp

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Bài Viết Liên Quan
Bảo mật email doanh nghiệp trước tấn công BEC
Vnetwork|29 Tháng 10, 2021
Bảo mật email doanh nghiệp trước tấn công BEC

Tấn công BEC gây ra thiệt hại về tiền bạc và làm giảm uy tín công ty. Một giải pháp bảo mật email doanh nghiệp là điều mà công ty nào cũng cần trang bị.

Chống tấn công DDoS Ransomware HelloKitty chuyên khai thác lỗ hổng Website
Vnetwork|04 Tháng 11, 2021
Chống tấn công DDoS Ransomware HelloKitty chuyên khai thác lỗ hổng Website

Cộng đồng an ninh mạng thế giới xôn xao với một loại ransomware mới có tên là HelloKitty. Vậy làm thế nào để chống tấn công DDoS ransomware HelloKitty hiệu quả?

VNIS bảo vệ Blockchain và Cryptocurrency khỏi các tấn công DDoS
Vnetwork|24 Tháng 11, 2021
VNIS bảo vệ Blockchain và Cryptocurrency khỏi các tấn công DDoS

Một khi tin tặc tấn công đã thâm nhập thành công vào mạng Blockchain của bạn, hậu quả đang chờ chúng ta là vô cùng khủng khiếp.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK