Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất
16 Tháng 7, 2021

Top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy nhất

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà cung ứng dịch vụ Cloud Server, bao gồm trong nước và nước ngoài, khiến đa số khách hàng đắn đo trong việc lựa chọn. Hiện nay trên thị trường, nhiều nhà cung cấp cam kết chất lượng dịch vụ rất cao nhưng thực tế sử dụng lại không đáp ứng được.

Hãy cùng điểm qua top 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam uy tín đi kèm giá tốt và chất lượng cao.

Xem thêm:

Vai trò của Cloud Server trong chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay

Cloud VPS là gì? Những ưu điểm nổi trội của máy chủ ảo VPS?

Tầm quan trọng của VPS

Thách thức trong lựa chọn Cloud Computing hiệu quả cho doanh nghiệp 2021

1. VNETWORK

Đề cập đầu tiên trong danh sách này là VNETWORK. Trải qua thời gian 8 năm hình thành và phát triển, VNETWORK Cloud được xem là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ lớn và đảm bảo hiệu suất hệ thống tốt nhất với 100% ổ cứng SSD tốc độ cao.

Điểm nổi bật của VNETWORK Cloud là hệ thống máy chủ đặt tại các ISP Viettel, FPT, VNPT tại Hà Nội, TP. HCM. Với băng thông trong nước hơn 10Gbps (không giới hạn data transfer), băng thông quốc tế hơn 3Gbps, network switch uplink 160Gbps và đảm bảo uptime 99,9%. Bên cạnh đó, để tăng cường bảo mật cho dịch vụ Cloud Server của khách hàng, VNETWORK cũng hỗ trợ chống DDoS layer 3, 4, 7 trong 7 ngày (không giới hạn lưu lượng tấn công).

Ngoài ra, một phần không thể thiếu để làm nên sự thành công của VNETWORK Cloud là dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhanh chóng và chuyên nghiệp.

VNETWORK còn đặc biệt trang bị phòng SOC, với hệ thống giám sát, theo dõi qua màn hình lớn 24/7, giúp phát hiện sự cố bảo mật thông qua việc phân tích dữ liệu liên tục, ứng phó với các sự cố an ninh mạng kịp thời một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng.

Sử dụng hạ tầng Cloud của VNETWORK là bạn đã có được tấm vé bảo mật an toàn thông tin trong không gian mạng.

Gần đây, VNETWORK Cloud Platform vừa mới được triển khai nhằm mang đến cho người dùng nền tảng quản lý tiện lợi, nhanh chóng, linh hoạt với ưu thế khởi tạo VM trong 30 giây, tùy chọn cấu hình VM và tính tiền theo giờ sử dụng.

>>> Tham khảo thêm tại đây: https://vnetwork.vn/cloud-compute

2. VNG Cloud

Chính thức thành lập vào tháng 2 năm 2007, tiền thân VNG Cloud trực thuộc tập đoàn VNG được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp ứng dụng kiến tạo hạ tầng.

vServer của VNG Cloud là dịch vụ cung cấp hệ thống máy chủ ảo toàn diện giúp khách hàng tạo mới, cài đặt hệ điều hành và phần mềm hoặc điều chỉnh theo yêu cầu.

Với các giải pháp đi kèm: Vitural Private Cloud (vVPC), Cloud Firewall (vCF), Load Balancing (vLB), Auto Scaling (vAS), vServer giúp tăng cường tính đáp ứng, độ tin cậy, khả năng bảo mật, tính linh hoạt và đơn giản hóa việc vận hành hệ thống.

3. Viettel IDC

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viettel IDC với ưu thế có các trung tâm dữ liệu (Datacenter) xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 được đặt khắp 3 miền trên lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, hạ tầng phần cứng sử dụng trong công nghệ điện toán đám mây được tính toán tối ưu hiệu năng, khả năng mở rộng không gian giới hạn cũng như đáp ứng dự phòng giảm mức gián đoạn dịch vụ thấp nhất (uptime 99,95%), phân tải ở mức node mạng và mức data center.

4. CMC Cloud

Có trụ sở tại Đà Nẵng và 03 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier 03 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, CMC Telecom có thể vẫn là một cái tên khá mới với khách hàng Việt. Dù vậy, CMC Telecom đã dần khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực điện toán đám mây.

CMC Cloud Server sử dụng công nghệ KVM hiện đại có hiệu suất hoạt động cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng, phần cứng hiện đại cùng đường truyền tốc độ cao.

5. FPT

Là 1 trong 3 ông lớn về lĩnh vực cung cấp viễn thông, công nghệ thông tin cho người Việt từ lâu, FPT cũng dần chuyển xu hướng sang cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ FPT Cloud Server được đầu tư xây dựng một cách chuyên nghiệp. Cùng với sự quy tụ những công nghệ hiện đại của điện toán đám mây kết hợp với nền tảng kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng và đáng tin cậy.

Thế mạnh của FPT cũng nằm ở việc sở hữu hai trung tâm dữ liệu có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500Gbps.

Ngoài ra, một số điểm cộng của FPT khi cung cấp Cloud Server là tốc độ truyền, xử lý dữ liệu ổn định và khả năng bảo mật tuyệt vời.

Tạm kết

Trên đây là 5 cái tên uy tín nhất trong việc cung ứng dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam. Mỗi đơn vị sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có đánh giá tổng quan hơn về các nhà cung cấp Cloud Server hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ VNETWORK Cloud, vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 7306 8789

Email: contact@vnetwork.vn

Bài Viết Liên Quan
Cloud Server trong nước và ngoài nước: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?
Vnetwork|26 Tháng 7, 2021
Cloud Server trong nước và ngoài nước: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server cả trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu xem đâu là lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp Việt.

Vai trò của Cloud Server trong chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay
Vnetwork|08 Tháng 8, 2021
Vai trò của Cloud Server trong chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay

Chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển liên tục, tất cả các công ty cần hướng hoạt động của mình sang các dạng công nghệ mới, đây là lý do tại sao chuyển đổi số lại quan trọng, Cloud Server ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện quá trình chuyển đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Private Cloud Server và những khác biệt quá lớn so với Public Cloud
Vnetwork|29 Tháng 10, 2021
Private Cloud Server và những khác biệt quá lớn so với Public Cloud

Đối với các doanh nghiệp số với yêu cầu về khả năng bảo mật dữ liệu hệ thống nghiêm ngặt, Private Cloud Server là sự lựa chọn phù hợp nhất.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

Phòng 23.06, Tầng 23, Tòa nhà UOA, 06 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK