Cloud Server SSD và những sai lầm mà CTO thường gặp
26 Tháng 8, 2020

Cloud Server SSD và những sai lầm mà CTO thường gặp

Cloud Server SSD và những quan niệm sai lầm

Bạn muốn có hệ thống Cloud Server hoạt động tốt với hiệu suất tối đa giúp đảm bảo truyền tải nhanh nhất các nội dung số của doanh nghiệp. Hãy chú ý đến các tiêu chí đánh giá ổ cứng SSD, nó không hề đơn giản như nhiều CTO (Giám đốc công nghệ) ngày nay thường nghĩ.

Scott Hamilton, Giám đốc cấp cao tại Data Center ở Western Digital Hoa Kỳ, sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về tiêu chí đánh giá ổ cứng SSD và cách sử dụng chúng một cách phù hợp với môi trường kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp và các Data Center hiện nay.

Ổ cứng SSD cần những tính năng gì để đạt hiệu suất tối đa?

Điều đầu tiên, các CTO cần phải nắm rõ các yếu tố quan trọng như: môi trường ứng dụng, trường hợp sử dụng và nhu cầu truyền tải dữ liệu dự kiến, trước khi quyết định lựa chọn Cloud Server với loại ổ cứng SSD nào.

Ai cũng biết rằng hiệu suất Cloud Server SSD không giới hạn điều tuyệt vời nhất đối với các doanh nghiệp, vì nó giúp truyền tải khối lượng nội dung số một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiệu suất có ý nghĩa khác nhau đối với từng doanh nghiệp và các trường hợp sử dụng tương ứng, cũng như cơ sở hạ tầng mà họ đang có sẵn.

Để đánh giá hiệu suất ổ cứng SSD, cần căn cứ vào độ trễ, chỉ số IOPS (tốc độ xử lý dữ liệu hàng đợi) và throughput (thông lượng). Ngoài ra, tất cả sẽ còn tùy thuộc vào loại ứng dụng và trường hợp sử dụng của từng doanh nghiệp.

Khối lượng nội dung của mỗi doanh nghiệp luôn khác nhau, vì thế để đánh giá chất lượng ổ cứng SSD phù hợp cần kiểm tra tính sẵn sàng cao, khả năng khôi phục, backup dữ liệu và tính nhất quán về hiệu suất. Đây là lúc mà các CTO cần hợp lý hóa và kiểm tra sự phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Hiện nay, thị trường có nhiều dịch vụ Cloud Server với các loại ổ cứng SSD khác nhau được thiết kế sao cho phù hợp với cơ sở hạ tầng và nhu cầu sử dụng riêng. Ví dụ như: ổ cứng PCIe SSD và NVMe SSD, thậm chí một số server còn đòi hỏi phải sử dụng ổ cứng SSD 1 cổng mà không phải là loại ổ cứng SSD 2 cổng.

Các CTO cần có những cân nhắc cẩn thận để hợp lý hóa, tối ưu hóa, cũng như các khả năng thu hẹp hoặc mở rộng cơ sở hạ tầng, để giúp điều chỉnh bài toán chiến lược cho việc triển khai hệ thống mạng trong tương lai với loại SSD phù hợp nhất.

Vì thế, giải pháp khôn ngoan nhất khi lựa chọn ổ cứng SSD không phải là hiệu suất cao nhất hiện có trên thị trường, mà phải hiểu rõ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, bao gồm các chỉ tiêu như: dung lượng, độ trễ và hiệu suất. Nó giúp các CTO ngày nay loại bỏ những quan niệm sai lầm về việc lựa chọn ổ cứng SSD cao cấp nhất khi không cân nhắc sẽ giống như việc mua động cơ tên lửa gắn vào xe đạp.

Năm 2020 là năm lịch sử của việc chuyển đổi công nghệ số, khi dịch bệnh Covid kéo dài quá lâu, các vấn đề về giãn cách xã hội đã khiến cho nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh số. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng Cloud Server SSD để lưu trữ và truyền tải nội dung website, gaming trực tuyến hiệu quả, tiết kiệm và bảo mật nhất.

Các nhu cầu sử dụng công nghệ số phổ biến hiện nay như: văn phòng ảo, gọi video live, lớp học trực tuyến, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và truyền tải nội dung qua các phương tiện truyền thông xã hội, gaming và thương mại điện tử đang ngày càng nở rộ. Các nhu cầu về sử dụng Cloud Server sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nhờ các ưu điểm về khả năng tiết kiệm chi phí, quản trị cơ sở dữ liệu hiệu quả.

Để được tư vấn và hỗ trợ đo lường hiệu suất hoạt động của Cloud Server SSD, vui lòng liên hệ trực tiếp tại VNETWORK.

Tham khảo bảng giá dịch vụ Cloud Server SSD của VNETWORK

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Bài Viết Liên Quan
Cách thuê server băng thông lớn với giá tiết kiệm và hiệu quả nhất
Vnetwork|10 Tháng 10, 2020
Cách thuê server băng thông lớn với giá tiết kiệm và hiệu quả nhất

Băng thông không đủ sẽ khiến cho tốc độ loading website bị chậm và dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn, từ đó doanh thu giảm sút. Cách giải quyết hiệu quả cần làm ngay lúc này là hãy nghĩ đến việc chuyển hosting lưu trữ đến một dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server (Cloud VPS) hoặc Dedicated Server.

Tấn công DDoS Website TMĐT làm sập cả server của hosting provider
Vnetwork|08 Tháng 2, 2021
Tấn công DDoS Website TMĐT làm sập cả server của hosting provider

Theo nguồn tin từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, nhiều website Thương Mại Điện Tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện nay đang bị Hacker tấn công DDoS dẫn tới gián đoạn dịch vụ Web hàng loạt.

4 Cách mở rộng và bảo mật Cloud VPS hiệu quả
Vnetwork|17 Tháng 3, 2021
4 Cách mở rộng và bảo mật Cloud VPS hiệu quả

Nếu bạn luôn quan tâm đến việc mở rộng hạ tầng CNTT trên nền tảng Cloud và các vấn đề về bảo mật Cloud. Mời bạn cùng VNETWORK tìm hiểu về các giải pháp giúp mở rộng hạ tầng Cloud và bảo mật Cloud hiệu quả với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK