Lựa chọn ngôn ngữ

VNETWORK hợp tác cùng VNISA tổ chức buổi sinh hoạt Cà Phê Bảo Mật lần thứ 20

11/09/2018
VNETWORK hợp tác cùng VNISA tổ chức buổi sinh hoạt Cà Phê Bảo Mật lần thứ 20

Trước thực trạng tấn công vào email ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây, giải pháp bảo mật email nào có thể đem lại hiệu quả tốt nhất đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI vốn đã không còn xa lạ gì trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đã có mặt trong email. Ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong việc bảo mật email là một bước tiến đột phá nhằm ngăn chặn các hành vi nguy hiểm đến từ bọn tin tặc.

Trong buổi sinh hoạt lần này, anh Trần Thế Hiệp – Trưởng phòng Kỹ thuật công ty VNETWORK đã chia sẻ những cách thức mà tin tặc sử dụng để tấn công vào hệ thống email thông thường. Đồng thời, nói về cách hoạt động của trí thông minh nhân tạo trong email giúp ngăn chặn những mánh khóe đó của tin tặc.

Mọi người bàn luận rất sôi nổi về vấn đề cũng như cách thức hoạt động của AI

Một trong những vị khách dành sự quan tâm đặc biệt về email có ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Điều mà mọi người đều quan tâm là những tính năng vượt trội của AI giúp chống lại các kiểu tấn công của tin tặc. Các kiểu tấn công phổ biến thường thấy đó là giả mạo email gửi từ máy chủ trung gian, giả mạo tên miền tương tự, thay đổi địa chỉ phản hồi, gửi tệp đính kèm hay đường dẫn độc hại… Tất cả đều được trí tuệ nhân tạo ngăn chặn một cách hiệu quả.

Ngoài những chia sẻ hữu ích mà VNETWORK đem lại, cả người nghe cũng nhiệt tình chia sẻ biện pháp phòng tránh các rủi ro trong môi trường công nghệ thông tin, làm cho buổi sinh hoạt trở nên gần gũi và có ý nghĩa hơn rất nhiều