Lựa chọn ngôn ngữ

SIU - VNETWORK: Hành trình nâng cao nhận thức bảo mật email cho sinh viên

15/10/2018
SIU - VNETWORK: Hành trình nâng cao nhận thức bảo mật email cho sinh viên

Tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức về bảo mật email cho các bạn sinh viên, lần này, VNETWORK chọn điểm đến là trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Buổi hội thảo mang tên “Safe And Saved In The Age Of Information Technology” được diễn ra vào ngày 13/10/2018 tại hội trường Shakespeare, trong khuôn viên Fleming Campus của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Các bạn sinh viên SIU rất năng nổ, tích cực và thể hiện sự nhanh nhạy của mình trong buổi hội thảo. Trong phần trò chơi đoán logo thương hiệu, khả năng nhận diện thương hiệu của các bạn sinh viên SIU được bộc lộ ra khá tốt. Một vài bạn chỉ cần 1 nét nhỏ cũng nhận ra đó là logo của thương hiệu nào.

Sau khi làm nóng hội thảo với phần trò chơi, các thông tin về bảo mật email lần lượt được đại diện công ty VNETWORK chia sẻ với các bạn sinh viên SIU. Các bạn đã được lắng nghe về thực trạng đáng báo động của email hiện tại. Nhiều bạn đã biết về sự nguy hiểm khi thông tin bị rò rỉ qua email, nhưng các bạn vẫn còn rất chủ quan trong việc bảo vệ thông tin của mình.

Anh Nguyễn Văn Tạo – Giám đốc Công ty Cổ phần VNETWORK đang chia sẻ cho mọi người về những vấn đề trong bảo mật email

Nắm bắt được tâm lý chung của đại đa số các bạn sinh viên là sự chủ quan, chưa thực sự quan tâm về bảo mật email, cũng như phụ thuộc vào sự tiện lợi nhưng đầy rủi ro của internet hiện đại, VNETWORK đã đưa ra những cách giúp các bạn sinh viên bảo vệ mình tốt hơn khi sử dụng email. Bên cạnh đó, VNETWORK cũng đã giới thiệu cho các bạn sinh viên những hệ thống email bảo mật an toàn với ứng dụng trí tuệ nhân tạo như GomailSECUMAIL. Những hệ thống này dựa trên tiêu chí phù hợp với các bạn sinh viên, dễ dàng sử dụng, thuận tiện và an toàn, giúp quá trình học tập, trao đổi và lưu trữ thông tin của các bạn diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều.

Chị Phan Thị Mỹ Hậu – đại diện Công ty VNETWORK chia sẻ các cách giúp các bạn sinh viên có thể bảo vệ bản thân tránh là nạn nhân của hacker khi sử dụng email

Ngoài ra, buổi hội thảo còn thu hút đông đảo các quý thầy cô trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cùng quản lý Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu tới tham dự. Các thầy cô cho biết, vấn đề bảo mật email luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường. Các thông tin quan trọng hiện nay luôn được trao đổi và lưu trữ qua email. Hơn nữa, hệ thống trường học là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin mật cần được bảo vệ. Trong khi đó, hiện nay, các cuộc tấn công vào hệ thống email trường học luôn không ngừng diễn ra.

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm đặc biệt của quý thầy cô trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Các quản lý của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu

Nhờ sự hỗ trợ từ phía nhà trường cũng như sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, buổi hội thảo lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. VNETWORK tin rằng, giờ đây, các bạn sinh viên đã ý thức tốt hơn về việc cần phải bảo vệ mình, cũng như nhận biết được các đặc điểm của một email độc hại là như thế nào.

Cùng xem lại một vài hình ảnh trong buổi hội thảo “Safe And Saved In The Age Of Information Technology” vừa qua của VNETWORK và SIU nhé!

Các bạn sinh viên chủ động trong việc đưa ra ý kiến của mình xung quanh chủ đề buổi hội thảo

Bạn Bảo - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đang chia sẻ kinh nghiệm về bảo mật email của mình cho các bạn sinh viên khác

Anh Nguyễn Văn Tạo chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên SIU

Đại diện VNETWORK chụp hình lưu niệm cùng quý thầy cô trường Đại học Quốc tế Sài Gòn