Vụ rò rỉ email lớn nhất thế giới với hơn 700 triệu tài khoản email bị tiết lộ
05 Tháng 9, 2018

Vụ rò rỉ email lớn nhất thế giới với hơn 700 triệu tài khoản email bị tiết lộ

Theo chuyên gia an ninh mạng người Úc, Troy Hunt cho biết: “Lần nhập liệu hôm nay sẽ lên đến 711 triệu thông tin email, là con số lớn nhất nhập vào HIBP - trang web thông báo những tài khoản email người dùng đã bị lộ thông tin. Để dễ hình dung, con số này tương đương số đàn ông, phụ nữ và trẻ em sống trên toàn Châu Âu”.

Các thông tin cá nhân bị lộ ra thậm chí sau khi lọc ra các thông tin rác vẫn còn nhiều hơn gấp đôi thông tin bị lộ trong vụ River City Media vào tháng 3 năm nay (vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trước đây)

Spambot đã quên không bịt lại lỗ hổng từ một trong số nhưng server lưu trữ nên dữ liệu mới bị lộ ra ngoài, điều đó làm cho bất kì ai có thể đăng nhập được đều có thể tải về toàn bộ thông tin và hiện tại vẫn chưa thể ước tính được số người đã tải toàn bộ dữ liệu đó.

Nỗi lo bị rò rỉ thông tin email đang gây rúng động thế giới

Trong số hơn 700 triệu email trên, có một số địa chỉ là giả, một số địa chỉ email chỉ là đoán mò. Và hơn hết, trong dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số lượng lớn mật khẩu được spammer dùng để gửi thư rác từ tài khoản email của người dùng.

Việc tìm thấy tài khoản của mình trong bộ dữ liệu email không thực sự giúp bạn biết được nguyên nhân mail của mình bị mất trộm hay làm thế nào để ngăn chặn được email bị lạm dụng. Thay vào đó, bạn chỉ có thể lựa chọn một dịch vụ email có tính bảo mật cao nhằm hạn chế tối đa việc bị đánh cắp email này và giúp bạn tránh khỏi những thiệt hại không đáng có.

VNETWORK

------------
Website:https://vnetwork.vn
Facebook:https://bit.ly/2Ee9HIK
Email:contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Bài Viết Liên Quan
25.000 email doanh nghiệp, chính phủ bị hack
Vnetwork|23 Tháng 4, 2020
25.000 email doanh nghiệp, chính phủ bị hack

Hơn 25.000 địa chỉ email và mật khẩu của các tổ chức như: NIH, WHO, Gates Foundation và nhiều doanh nghiệp khác đang được rao bán trực tuyến. Giải pháp bảo mật email nào được đề xuất?

Các dịch vụ email tên miền tốt nhất?
Vnetwork|28 Tháng 4, 2020
Các dịch vụ email tên miền tốt nhất?

Bạn muốn sở hữu một email tên miền chuyên nghiệp và kiểm soát các hoạt động kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ về các dịch vụ email tên miền tốt, trước khi quyết định đăng ký sử dụng.

5 mối đe dọa email doanh nghiệp lớn nhất 2020
Vnetwork|25 Tháng 5, 2020
5 mối đe dọa email doanh nghiệp lớn nhất 2020

Tình hình sử dụng email ngày càng phổ biến suốt nhiều thập kỷ qua, đã chứng tỏ sự quan trọng của email trong giao tiếp kinh doanh. Nhìn thấy cơ hội khai thác lợi nhuận từ email doanh nghiệp, Hacker đã tập trung nhiều kỹ thuật tinh vi nhất để tấn công email.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK