Lựa chọn ngôn ngữ
VNCDN Products
CDN
SECUMAIL Products
Other Products

Tên Miền

Solutions

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Vụ rò rỉ email lớn nhất thế giới với hơn 700 triệu tài khoản email bị tiết lộ

05/09/2018
Vụ rò rỉ email lớn nhất thế giới với hơn 700 triệu tài khoản email bị tiết lộ

Theo chuyên gia an ninh mạng người Úc, Troy Hunt cho biết: “Lần nhập liệu hôm nay sẽ lên đến 711 triệu thông tin email, là con số lớn nhất nhập vào HIBP - trang web thông báo những tài khoản email người dùng đã bị lộ thông tin. Để dễ hình dung, con số này tương đương số đàn ông, phụ nữ và trẻ em sống trên toàn Châu Âu”.

Các thông tin cá nhân bị lộ ra thậm chí sau khi lọc ra các thông tin rác vẫn còn nhiều hơn gấp đôi thông tin bị lộ trong vụ River City Media vào tháng 3 năm nay (vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trước đây)

Spambot đã quên không bịt lại lỗ hổng từ một trong số nhưng server lưu trữ nên dữ liệu mới bị lộ ra ngoài, điều đó làm cho bất kì ai có thể đăng nhập được đều có thể tải về toàn bộ thông tin và hiện tại vẫn chưa thể ước tính được số người đã tải toàn bộ dữ liệu đó.

Trong số hơn 700 triệu email trên, có một số địa chỉ là giả, một số địa chỉ email chỉ là đoán mò. Và hơn hết, trong dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số lượng lớn mật khẩu được spammer dùng để gửi thư rác từ tài khoản email của người dùng.

Việc tìm thấy tài khoản của mình trong bộ dữ liệu email không thực sự giúp bạn biết được nguyên nhân mail của mình bị mất trộm hay làm thế nào để ngăn chặn được email bị lạm dụng. Thay vào đó, bạn chỉ có thể lựa chọn một dịch vụ email có tính bảo mật cao nhằm hạn chế tối đa việc bị đánh cắp email này và giúp bạn tránh khỏi những thiệt hại không đáng có.