Lựa chọn ngôn ngữ
VNCDN Products
CDN
SECUMAIL Products
Other Products

Tên Miền

Solutions

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

TP. HCM: Hàng loạt các website sở ngành gặp sự cố không thể truy cập

20/08/2019
TP. HCM: Hàng loạt các website sở ngành gặp sự cố không thể truy cập

Vào ngày 19/8, website của Văn phòng UBND TP. HCM cùng một loạt các website sở, ban ngành, quận huyện tại TP. HCM không thể truy cập được, gây rất nhiều khó khăn cho người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại đây.

Sáng ngày 19/8, nhiều người dân đã phản ánh rằng họ không thể truy cập vào các website của Sở và Viện như Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Viện Nghiên cứu Phát triển, UBND các quận 7, Gò Vấp, Bình Tân, Cảnh sát PCCC thành phố, Văn phòng UBND TP. HCM, v.v.

Ông Võ Sĩ, Phó chánh Văn phòng UBND TP. HCM cho biết, sự cố kể trên đã gây trì hoãn hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Cụ thể, các cơ quan đơn bị đã không thể gửi, nhận công văn điện tử trong suốt thời gian xảy ra sự cố. Đồng thời, người dân cũng không thể làm bất kỳ thủ tục trực tuyến nào trên các web cơ quan bị “sập” nói trên.

Hàng loạt website sở ban ngành TP. HCM gặp sự cố không thể truy cập được

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM đã phối hợp cùng các chuyên gia và công ty phát triển phần mềm tiến hành khắc phục. Đến 12h trưa cùng ngày, website của Văn phòng UBND TP. HCM đã hoạt động trở lại. Tính đến hiện nay, các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động bình thường.

"Theo các chuyên gia, đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị", đại diện Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM nói.

Theo VnExpress