Lựa chọn ngôn ngữ
VNCDN Products
CDN
SECUMAIL Products
Other Products

Tên Miền

Solutions

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Tăng 500% các cuộc tấn công lừa đảo qua email

06/03/2019
Tăng 500% các cuộc tấn công lừa đảo qua email

Các cuộc tấn công lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp (Business Email Compromised – BEC) đã tăng vượt trội 476% từ quý 4/2017 đến quý 4/2018, ngoài ra, số vụ lừa đảo qua email tăng đội biến 226% so với quý trước.

Các cuộc tấn công email của doanh nghiệp thường nhắm đến nhân viên cụ thể của công ty, chủ yếu vào các bộ phận tài chính và bằng nhiều “phương pháp” thuyết phục họ chuyển số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng cho bên thứ ba do những kẻ tấn công kiểm soát.

Theo báo cáo của Proofpoint quý 4/2018, trung bình, các công ty mà BEC nhắm đến đã nhận được khoảng 120 email lừa đảo, tăng từ 36 trong quý 3 và tăng từ 21 trong quý 2.

Ngoài việc sử dụng các tác nhân đe dọa như sử dụng URL, tệp đính kèm độc hại,... những kẻ tấn công sẽ giả mạo tên miền của doanh nghiệp và nhắm vào một mục tiêu để chắc chắn rằng không có gì sai lệch cho đến khi mục tiêu “mắc câu”.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) nhận định từ tháng 7/2018, các vụ lừa đảo BEC/EAC (loại tiền điện tử) tiếp tục phát triển, mục tiêu là các giao dịch cá nhân và doanh nghiệp mọi quy mô từ nhỏ, vừa và lớn. Từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2018, các khoản tổn thất toàn cầu được tiết lộ tăng 136%. Những lừa đảo đã được báo cáo ở tất cả 50 tiểu bang Mỹ và ở 150 quốc gia.

Phương pháp này cho phép những kẻ lừa đảo che giấu dưới nhiều danh tính giả mạo để có số lượng mục tiêu lớn hơn trong cùng một tổ chức. Cụ thể, công ty Digital Shadow đã phát hiện ra có 12,5 triệu hộp thư email của công ty và 33.000 thông tin mật của bộ phận tài chính đã bị truy cập trái phép, 83% thông tin cùng một password.

Từ đó, có thể thấy các cá nhân và doanh nghiệp cần có một giải pháp email toàn diện, chuyên nghiệp và bảo mật hiệu quả để tránh khỏi sự lừa đảo qua email đang ngày càng gia tăng. Hệ thống SECUMAIL là hệ thống bảo mật email đầu tiên trên thế giới được ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, giúp người dùng đánh giá và phát hiện những email “kém” an toàn.

Ngoài khả năng phát hiện và ngăn chặn mail rác, mail chứa mã độc, mail lừa đảo, SECUMAIL còn có vô số tiện ích vượt trội khác bao gồm đặt mật khẩu email, gửi file có dung lượng đến 10 GB, thu hồi email gửi nhầm,.. mang lại trải nghiệm email bảo mật tốt nhất cho người dùng.

Tin mới nhất

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần VNETWORK
+84 28 7306 8789
contact@vnetwork.vn

Bạn cần hỗ trợ thêm thông tin?
Liên Hệ Chúng Tôi