Tăng 500% các cuộc tấn công lừa đảo qua email
06 Tháng 3, 2019

Tăng 500% các cuộc tấn công lừa đảo qua email

Các cuộc tấn công lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp (Business Email Compromised – BEC) đã tăng vượt trội 476% từ quý 4/2017 đến quý 4/2018, ngoài ra, số vụ lừa đảo qua email tăng đội biến 226% so với quý trước.

Các cuộc tấn công email của doanh nghiệp thường nhắm đến nhân viên cụ thể của công ty, chủ yếu vào các bộ phận tài chính và bằng nhiều “phương pháp” thuyết phục họ chuyển số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng cho bên thứ ba do những kẻ tấn công kiểm soát.

Theo báo cáo của Proofpoint quý 4/2018, trung bình, các công ty mà BEC nhắm đến đã nhận được khoảng 120 email lừa đảo, tăng từ 36 trong quý 3 và tăng từ 21 trong quý 2.

Ngoài việc sử dụng các tác nhân đe dọa như sử dụng URL, tệp đính kèm độc hại,... những kẻ tấn công sẽ giả mạo tên miền của doanh nghiệp và nhắm vào một mục tiêu để chắc chắn rằng không có gì sai lệch cho đến khi mục tiêu “mắc câu”.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) nhận định từ tháng 7/2018, các vụ lừa đảo BEC/EAC (loại tiền điện tử) tiếp tục phát triển, mục tiêu là các giao dịch cá nhân và doanh nghiệp mọi quy mô từ nhỏ, vừa và lớn. Từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2018, các khoản tổn thất toàn cầu được tiết lộ tăng 136%. Những lừa đảo đã được báo cáo ở tất cả 50 tiểu bang Mỹ và ở 150 quốc gia.

Phương pháp này cho phép những kẻ lừa đảo che giấu dưới nhiều danh tính giả mạo để có số lượng mục tiêu lớn hơn trong cùng một tổ chức. Cụ thể, công ty Digital Shadow đã phát hiện ra có 12,5 triệu hộp thư email của công ty và 33.000 thông tin mật của bộ phận tài chính đã bị truy cập trái phép, 83% thông tin cùng một password.

Từ đó, có thể thấy các cá nhân và doanh nghiệp cần có một giải pháp email toàn diện, chuyên nghiệp và bảo mật hiệu quả để tránh khỏi sự lừa đảo qua email đang ngày càng gia tăng. Hệ thống SECUMAIL là hệ thống bảo mật email đầu tiên trên thế giới được ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, giúp người dùng đánh giá và phát hiện những email “kém” an toàn.

Ngoài khả năng phát hiện và ngăn chặn mail rác, mail chứa mã độc, mail lừa đảo, SECUMAIL còn có vô số tiện ích vượt trội khác bao gồm đặt mật khẩu email, gửi file có dung lượng đến 10 GB, thu hồi email gửi nhầm,.. mang lại trải nghiệm email bảo mật tốt nhất cho người dùng.

Bài Viết Liên Quan
Tấn công DDoS sàn giao dịch chứng khoán NZX
Vnetwork|29 Tháng 8, 2020
Tấn công DDoS sàn giao dịch chứng khoán NZX

Sàn chứng khoán New Zealand NZX vừa trải qua các đợt tấn công DDoS nghiêm trọng khiến cho các hoạt động giao dịch chứng khoán bị đình trệ nhiều ngày và hậu quả mà nó để lại là vô cùng thảm khốc. Được biết những kẻ tấn công DDoS này có nguồn gốc từ bên ngoài lãnh thổ New Zealand.

Chống tấn công website mùa COVID-19
Vnetwork|09 Tháng 9, 2020
Chống tấn công website mùa COVID-19

Dịch bệnh COVID cũng là thời điểm mà hàng loạt các trang web thương mại điện tử Việt Nam ra đời. Trong đó, hai ngành hàng kinh doanh trực tuyến được đánh giá là có sự tăng trưởng lớn nhất mùa dịch COVID-19 đó là Bách hóa và ngành hàng chăm sóc sức khỏe.

Ransomware tấn công trung tâm dữ liệu khổng lồ của Equinix
Vnetwork|17 Tháng 9, 2020
Ransomware tấn công trung tâm dữ liệu khổng lồ của Equinix

Equinix, được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ data center định vị theo yêu cầu lớn nhất thế giới, vừa tiết lộ một lỗ hổng bảo mật, vào đầu tháng 9 - 2020 vừa qua.

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK