Nga bị rò rỉ 7,5 terabytes dữ liệu, nhiều dự án mật bị lộ
22 Tháng 7, 2019

Nga bị rò rỉ 7,5 terabytes dữ liệu, nhiều dự án mật bị lộ

Theo tạp chí Forbes, Tổng cục An ninh Liên Bang Nga (FSB) vừa bị hacker tấn công và bị lấy đi 7,5 terabytes dữ liệu quan trọng. Đây có thể là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga

FBS là cơ quan chịu trách nhiệm an ninh nội bộ của Nga, bao gồm các lĩnh vực chống gián điệp và đấu tranh chống tội phạm có tổ chức, khủng bố và buôn lậu ma túy. FBS cũng bao gồm cả Cơ quan Liên bang Thông tin và Truyền thông Chính Phủ, có trách nhiệm kiểm soát việc giám sát hoạt động điện tử.

Vào ngày 13/7, nhóm hacker có tên là 0v1ru$ đã xâm nhập vào hệ thống của Công ty tin học SyTech, một nhà thầu lớn đang phối hợp với FSB về một loạt các dự án Internet quan trọng. Sau khi tấn công, 0v1ru$ còn để lại khuôn mặt cười Yoba trên trang chủ SyTech cho thấy họ đã tấn công thành công.

Khuôn mặt Yoba trên trang chủ SyTech

Sau khi xâm nhập thành công, tất cả các dữ liệu lấy cắp được đã chuyển đến nhóm tin tặc Digital Revolution, mà trước đó nhóm này đã từng nhắm vào FBS. Digital Revolution lại chia sẻ các tệp dữ liệu với các phương tiện truyền thông khác nhau, đồng thời đưa lời chế giễu FBS trên Twitter.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào cho biết nhóm hacker 0v1ru$ và Digital Revolution có mối liên quan như thế nào với nhau.

Vụ việc trên được mô tả là lần rò rỉ dữ liệu quan trọng nhất trong lịch sử các cơ quan tình báo Nga, vì những dự án bị lấy cắp bao gồm bao gồm các thông tin chi tiết về các dự án quan trọng có liên quan đến việc thu thập dữ liệu từ truyền thông xã hội và các doanh nghiệp Nga, cùng với các dự án liên quan đến kế hoạch của Nga để xây dựng Internet nội bộ của riêng mình. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa có bí mật quốc gia nào bị lộ trong vụ việc lần này.

Có thể thấy, vấn đề bảo mật không gian mạng đang cần được quan tâm và ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia trong thời đại công nghệ 4.0 này bởi Internet đang dần trở thành công cụ tấn công của tin tặc với các tổ chức quốc gia thù địch khác.

Tổng hợp


VNETWORK

------------
Website:https://vnetwork.vn
Facebook:https://bit.ly/2Ee9HIK
Email:contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789


© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK