Hàng chục trang web chính phủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công mạng
22 Tháng 2, 2019

Hàng chục trang web chính phủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công mạng

Theo trang dịch vụ Netcraft, hơn 80 chứng chỉ bảo mật các các trang chủ .gov của chính phủ Mỹ đã hết hạn.Việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã khiến hàng loạt các chứng chỉ bảo mật của các website liên bang không được gia hạn kịp thời. Trong đó, các website của Bộ Tư Pháp Mỹ, Tòa Phúc thẩm, cho đến Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cũng bị ảnh hưởng.


Hơn 80 chứng chỉ bảo mật các các trang chủ .gov của chính phủ Mỹ đã hết hạn

Một số chứng chỉ đã hết hạn có thể đánh bật các tên miền phụ hoặc nhánh của website chính, cụ thể như rockettest.nasa.com ( một tên miền phụ của NASA) hiện không thể truy cập được. Đối với các web là cổng thanh toán thì các thông tin truy cập của khách có khả năng gặp nguy hiểm.

Cơ quan an toàn hạ tầng và an ninh mạng mới được thành lập của Bộ An ninh nội địa Mỹ chỉ hoạt động với một nửa nhân sự. “Hoạt động với đầy đủ nhân lực đã đủ khó trong lĩnh vực an ninh mạng. Hiện tại chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đối phó với hiểm họa khi chỉ có một nửa sức mạnh. với mỗi ngày trôi qua, ảnh hưởng từ việc đóng cửa chính phủ đang lớn dần với an toàn an ninh quốc gia”.

Chuyên gia bảo mật Netcraft – Paul Mutton cho biết “khi các chứng chỉ bảo mật sử dụng bởi chính phủ không được gia hạn trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng, sẽ có những nguy cơ tiềm tàng và tấn công vào sự an toàn của công dân Mỹ”.

Ngoài ra, những thiệt hại về an ninh mạng của chính phủ Mỹ do sự đóng cửa kéo dài còn khiến hàng trăm ngàn nhân viên và nhà thầu liên bang bị xáo trộn công việc. Hàng nghìn viên chức liên bang đang phải làm việc trong tình trạng không lương.

Cuộc khủng hoảng đã tác động rất nhiều đến hàng triệu công dân Mỹ, thậm chí còn gây trở ngại đến các trang web chính phủ.


VNETWORK

------------
Website:https://vnetwork.vn
Facebook:https://bit.ly/2Ee9HIK
Email:contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK