AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng
23 Tháng 8, 2019

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố từ ngày 16/8/2019, gây ảnh hưởng đến đường truyền kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Theo dự kiến, phải đến ngày 3/9 sự cố này mới được khắc phục xong

Tuyến cáp quang biển AAG được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 tuy nhiên trong những năm qua, tuyến cáp này liên tục gặp sự cố và được nhiều lần bảo dưỡng gây gián đoạn dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Vào tối ngày 22/8, đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã chia sẻ rằng: tuyến cáp quang biển Asia – America Gateway (AAG) đã gặp sự cố, gây gián đoạn liên lạc hướng từ Tp. Hồ Chí Minh đi HongKong trên tuyến. Cụ thể, thời điểm tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố là vào khoảng từ 6 – 7h ngày 16/8/2019.

Những ngày gần đây, một số người dùng Internet Việt Nam cho biết họ gặp khó khăn khi sử dụng các dịch vụ Facebook, Gmail, Youtube, … thậm chí, cả việc truy cập vào các trang mạng quốc tế cũng tải trang khá chậm.

Vị đại diện ISP này cũng cho hay, nguyên nhân xảy ra sự cố vào ngày 16/8/2019 trên tuyến cáp quang biển AAG này là do lỗi nguồn tại vị trí cách trạm bờ Vũng Tàu 124,5 km.

Với việc AAG tiếp tục gặp sự cố, kế hoạch sửa chữa sẽ được tiến hành trong thời gian tới cũng như đã thông tin đến các ISP tại Việt Nam. Thời gian bắt đầu dự kiến vào 7h sáng ngày 29/8/2019, tàu sửa chữa sẽ đến vị trí cáp lỗi. Đến 22h ngày 30/8/2019 sẽ hoàn thành mối hàn đầu tiên và dự kiến mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào ngày 3/9/2019. Như vậy, phải đến hơn 12 ngày nữa tức sau dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, sự cố này mới được xử lý xong, khôi phục hoàn toàn các kênh truyền trên tuyến cáp.

Dự kiến, phải đến ngày 3/9, AAG mới được khắc phục hoàn toàn

Được biết, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có chiều dài 20.191 km với dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây. AAG là tuyến cáp quang đầu tiên kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ và sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM). Tuyến cáp quang biển này được đưa vào khai thác từ 2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (TungKu), HongKong (South Lantau), Philipines (Currimao) và Hòa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Trên thực tế, việc thường xuyên xảy ra sự cố về cáp quang biển trong nhiều năm nay đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc trao đổi, liên hệ với khách hàng và đối tác. Trước tình hình đó, CDN được xem giải pháp “cứu cánh” hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật nhất, giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trải nghiệm CDN miễn phí trong 7 ngày tới ngay hôm nay!


VNETWORK

------------
Website:https://vnetwork.vn
Facebook:https://bit.ly/2Ee9HIK
Email:contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

© 2019 VNETWORK JSC. All Rights Reserved

VNETWORK Joint Stock Company

X0 - 4.59 Sunrise City North Tower, 27 Nguyen Huu Tho St., Tan Hung Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Enterprise Code: 0312353730 - 03/07/2013

Registration Division: Department of Planning and Investment of HCMC

Powered by VNETWORK