Lựa chọn ngôn ngữ
VNCDN Products
CDN
SECUMAIL Products
Other Products

Tên Miền

Solutions

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

SME Đông Nam Á trở thành mục tiêu tấn công mạng hàng đầu

20/03/2019
SME Đông Nam Á trở thành mục tiêu tấn công mạng hàng đầu

Việc thiếu biện pháp bảo mật hệ thống mạng khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng. Đặc biệt, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet, tấn công mạng lại càng là mối lo ngại với các SME Đông Nam Á.

Theo số liệu thống kê, trong vòng 3 năm gần đây, ngành kinh tế trực tuyến của khu vực Đông Nam Á có khoảng 350 triệu người dùng và mang giá trị lên đến 72 tỷ USD, được đánh giá là cao hơn GDP của 100 nước cộng lại.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thường không chú trọng về công nghệ thông tin và có ngân sách cho khoản này thấp hơn các tập đoàn đa quốc gia. Ernst&Young dự đoán bộ phận SME có thể chiếm tới 95% toàn bộ doanh nghiệp tại Đông Nam Á.

“Nếu bị tấn công thì chắc không thiệt hại gì lớn, vả lại doanh nghiệp nhỏ thì chắc… chả ai tấn công” – Đại diện của một doanh nghiệp nhỏ kinh doanh sắt thép tại Tp. HCM cho biết. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp còn tự tin rằng nếu bị tấn công mạng, nhân viên của họ có thể mã hóa được, do đó, không cần thiết phải đầu tư gì cả. Tư tưởng này của các SME là cơ hội rất lớn để tội phạm mạng tấn công vào lỗ hổng bảo mật trên máy tính làm tiền đề cho các cuộc tấn công quy mô lớn hơn.

Công ty bảo mật Mandiant (Hoa Kỳ) đã thống kê được rằng trong năm 2016, hơn 80% hacker ưa thích tấn công các tổ chức Châu Á do không đủ hàng rào bảo mật, còn đến 2018, công ty bảo mật mạng SonicWall cho biết số lượng tấn công mã độc đã tăng gấp 4 lần chỉ trong khu vực Châu Á.

Nổi bật phải kể đến vụ lộ dữ liệu của hãng Hàng không Cathay Pacific vào tháng 11/2018 khi 9,4 triệu khách hàng bị lộ thông tin cá nhân và hơn 400 thẻ tín dụng hết hạn bị lợi dụng. Cùng thời điểm đó, chuỗi khách sạn toàn cầu Marriott cũng bị đánh cắp dữ liệu của hơn 500 khách hàng qua lỗ hổng mạng đã không được phát hiện trong vòng 4 năm.

Kể cả những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu của Châu Á như Singapore và Hongkong tập trung phòng chống tấn công mạng. Chỉ tính từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Hongkong đã mất gần 280 triệu USD và trải qua hơn 9.000 cuộc tấn công mạng. Riêng Singapore, gần 5.500 vụ mất an ninh mạng, dẫn tới thiệt hại 95 triệu USD năm 2017.

Những cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng rất lớn với các doanh nghiệp, khiến SME mất uy tín với khách hàng và tốn chi phí cho mỗi cuộc tấn công mạng. Hiện nay, có nhiều giải pháp đã được nghiên cứu và triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây giúp hạn chế tấn công do hacker gây ra. Do đó, bộ phận doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặt biệt SME ở khu vực Đông Nam Á cần phải quan tâm đến chiến lược bảo mật, an toàn thông tin nhằm giảm thiểu thiệt hại không đáng có khi mà vấn đề an ninh mạng ngày càng xảy ra nhiều hơn.

Nguồn: ICTnews.

Để lại thông tin liên hệ

Tên miền là địa chỉ website. Ví dụ: vnetwork.vn
Chọn quy mô công ty phù hợp với số lượng nhân viên