Lựa chọn ngôn ngữ
VNCDN Products
CDN
SECUMAIL Products
Other Products

Tên Miền

Solutions

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Báo Tài nguyên và Môi trường

Natural Resources And Environment Newspaper

Trang báo điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Natural Resources And Environment Newspaper
Industry
Cơ Quan Chính Phủ
Location
Viet Nam
Products

Email Bảo Mật - SECUMAIL

Mạng Lưới Phân Tải Nội Dung (CDN)

SwiftCMS

Website
www.baotainguyenmoitruong.vn

Giới thiệu

Báo Tài nguyên và Môi trường là báo điện tử của bộ Tài Nguyên và Môi trường với tên miền baotainguyenmoitruong.vn. Tờ báo cung cấp cho đông đảo người dân trong và ngoài nước những thông tin về tài nguyên, môi trường, kinh tế, xã hội, pháp luật Việt Nam và những tin tức bên ngoài thế giới. Trang báo cũng là điểm đến tin tưởng của người dân muốn cập nhật tin tức chính thống và chính xác từ Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thách thức

Website được coi là bộ mặt của một tổ chức. Đối với một đơn vị nhà nước như bộ Tài nguyên và Môi trường, việc chăm sóc cho website lại càng trở nên quan trọng hơn khi đây là một tổ chức nổi tiếng của nhà nước. Trước kia, trang web tin tức của bộ Tài nguyên và Môi trường còn thô sơ. Giao diện và bố cục website còn chưa hợp lý, đặc biệt đối với những người dùng mobile để lướt web thì tình trạng hiển thị nội dung còn tệ hơn khi giao diện chưa được tối ưu hóa trên các thiết bị di động.

Thêm nữa, ngoài việc trang web còn thô sơ thì tốc độ tải của website cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến trải nghiệm người xem. Tình trạng của báo Tài nguyên và Môi trường trước kia không chỉ dừng lại ở vấn đề bố cục mà còn về tốc độ tải trang chậm. Khi vào được trang web, nhiều nội dung còn không được hiển thị đầy đủ, đặc biệt là hình ảnh và video. Người xem sẽ rất khó khăn hoặc không thể thấy được hình ảnh hiển thị trên các mục tin tức, thay vào đó là biểu tượng của việc tải hình không thành công thường thấy trên mạng khiến người xem cảm thấy khó chịu. Các nội dung video cũng không thể hiển thị đầy đủ và thậm chí người dùng không thể xem được video đó.

Vì chưa được trang bị một cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ nên khi có lượng truy cập tăng đột biến, website báo Tài nguyên và Môi trường dễ dàng bị rơi vào tình trạng treo. Nhiều kẻ xấu cũng nhắm vào điểm yếu này để thực hiện các cuộc tấn công DDoS làm hao tổn tài nguyên hệ thống máy chủ website. Vì vậy việc hạn chế truy cập theo vị trí địa lý cũng là điều rất cần thiết .

Đối với đối tượng người dùng có niềm quan tâm và yêu thích đọc tin tức trên website của mình mỗi ngày, báo Tài nguyên và Môi trường còn cho phép người dùng đăng ký thành viên để được nhận đầy đủ những tiện ích trên website. Tuy nhiên người dùng thì ngày càng cẩn trọng hơn trong việc cung cấp thông tin cá nhân của mình. Vì thế, website cần phải lấy được lòng tin nơi người dùng và bảo mật được các thông tin đó của họ là bước rất quan trọng.

Chỉ với một trải nghiệm không tốt ở website, người xem sẽ đi đến một quyết định nhanh chóng đó là rời khỏi trang. Điều này có ảnh hưởng xấu rất lớn đến bộ Tài nguyên và Môi trường khi lượng khách hàng xem báo điện tử bị giảm sút mặc cho mọi nỗ lực đầu tư về nội dung đến người xem, trong khi đó không phải ai cũng lựa chọn đọc báo giấy mỗi ngày.

Cùng với đó, một tổ chức rất cần có một hệ thống email chuẩn hóa. Với một đơn vị nhà nước như bộ TNMT, việc xử lý hàng trăm email mỗi ngày sẽ rất dễ xảy ra những sai sót trong khi email lại là phương thức tấn công ưa chuộng của tin tặc. Vì thế bộ TNMT rất cần có một hệ thống có trang bị các tính năng bảo mật để tránh bị đánh cắp thông tin cũng như thuận tiện hơn trong việc trao đổi công việc mỗi ngày của mọi người trong tổ chức.

Giải pháp

Để khắc phục các nhược điểm của báo Tài nguyên và Môi trường, VNETWORK là đơn vị cung cấp và chịu trách nhiệm quản lý dịch vụ CMS (Content Manage System) – xây dựng lại hệ thống website bài bản cho trang báo điện tử này. Điểm nổi bật có thể kể đến của CMS là khả năng tùy biến giao diện cao, phù hợp với mọi thiết bị, giúp nhà quản trị dễ dàng trong việc quản lý, chỉnh sửa nội dung và tiết kiệm được chi phí.

Để đảm bảo bộ Tài nguyên và Môi trường sở hữu một website chuẩn và mạnh, ngoài cung cấp một giao diện front-end đẹp, hợp lý, VNETWORK còn cung cấp hệ thống back-end bao gồm máy chủhệ thống phân tải nội dung CDN mạnh mẽ. Các nội dung đã được lưu lại trên máy chủ của CDN, giúp người dùng truy cập và lấy dữ liệu nhanh hơn trước rất nhiều lần mà không cần phải chờ đợi. Cùng với đó, tính năng chống DDoS giúp hạn chế tối đa tình trạng website bị nghẽn và sập. Tính năng ẩn IP nhằm phân tán lượng truy cập đều ra các PoPs của CDN, giúp chống lại các cuộc tấn công DDoS nhằm vào website, đảm bảo cho trang web luôn hoạt động 24/24.

Chứng chỉ bảo mật website SSL sẽ giúp đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ website và trình duyệt luôn được bảo mật an toàn. Khi truy cập vào website báo điện tử của bộ TNMT, khách hàng có thể xác minh được tính xác thực, độ tin cậy của website và yên tâm rằng mọi thông tin của mình đều được mã hóa và tránh khỏi nguy cơ bị thay đổi bởi tin tặc.

Giải pháp email bảo mật SECUMAIL cũng được bộ Tài nguyên và Môi trường sử dụng. Với SECUMAIL, hệ thống email của bộ Tài nguyên và Môi trường được bảo vệ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt trội. Trong bảo mật, trí tuệ nhân tạo sẽ kiểm tra, thông báo và khóa các email độc hại chứa virus, các email giả mạo lừa đảo được gửi đến hộp thư và loại bỏ hiệu quả tình trạng spam mail đang gây phiền toái mỗi ngày.

Hiệu quả

Giờ đây, website báo TNMT đã sở hữu một giao diện đẹp mắt và sống động hơn rất nhiều cùng hệ thống back-end nổi trội. Lượt người dùng, lượng truy cập vào trang báo điện tử này cũng tăng và thứ hạng xếp hạng các website trong nước và quốc tế cũng được tăng lên (theo similarweb.com). Thứ hạng của báo Tài nguyên và Môi trường trên Alexa giảm được gần 40%.

Các lỗi hiển thị về nội dung trên máy tính và các thiết bị di động được khắc phục triệt để. Không còn nữa tình trạng giao diện website trên các thiết bị di động bị lỗi. Trải nghiệm người dùng khi sử dụng mobile đọc báo cũng tăng lên nhờ bố cục website rõ ràng, đơn giản và không cầu kỳ, phù hợp với thị hiếu của người xem.

Ngoài ra, hệ thống email bảo mật SECUMAIL còn giúp lọc email, chặn email giả mạo, khóa email chứa file đính kèm có mã độc và ngăn chặn spam mail hiệu quả, hỗ trợ tốt cho bộ TNMT trong việc xử lý email hằng ngày.